Tại sao đệm chống loét phải có thiết kế các múi đệm?

Thời gian: 19 Tháng Bảy, 2023

Gia đình bạn có người thân phải nằm liên tục nhiều giờ trên giường do ảnh hưởng của một căn bệnh nào đó hoặc tuổi già cần sử dụng đệm chống loét hàng ngày. Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao đệm chống loét phải có thiết kế các múi đệm chứ không phải một mặt phẳng như tấm đệm thông thường hay không?

Những ai cần sử dụng đệm chống loét?

Người già, người bệnh nằm liệt lâu ngày thường xuất hiện những vết lở loét. Nếu không xử lý tốt vết loét có thể lan ra gây nhiều phiền toái cho người bệnh cũng như người chăm sóc. Do đó ngoài chế độ chăm sóc đặt biệt người bệnh bạn cần phải dùng đệm chống loét.

Sử dụng nệm chống lở loét còn có ưu điểm đó là vệ sinh rất dễ dàng, bên cạnh đó khiến người bệnh sạch sẽ, khoan khoái, giúp ích về hiệu quả điều trị các bệnh liên quan cũng được cải thiện đáng kể.

Nguyên lý hoạt động của đệm hơi chống loét

Đệm chống loét với chức năng chống loét cho bệnh nhân nằm lâu ngày sử dụng nguyên lý hoạt động như sau:

– Cơ chế hoạt động với chu kỳ bơm – xả giúp không khí bên trong đệm luôn giữ ở nhiệt độ bên trong đệm luôn ở mức 28độ C (ở nhiệt độ môi trường bình thường). Không bị bí nóng như sử dụng đệm nước thông thường.

– Nhờ sự luân chuyển giữa các múi đệm như chế độ massage sẽ kích thích khả năng lưu thông máu tới các bộ phận.

Tại sao đệm chống loét có thiết kế các múi đệm?

Như các bạn đã biết, vết loét hình thành do nằm lâu một tư  thế khiến máu không lưu thông, gây loét cho bệnh nhân. Các vết loét này gọi là loét tì đè.

Đệm hơi chống loét có thiết kế các múi đệm xen kẽ các rãnh, khi bơm hơi vào khiến các múi đệm phồng lên còn các rãnh xẹp tạo khoảng không hở giữa bề mặt đệm. Điều này có tác dụng giúp không khí lưu thông trên bề mặt lưng tiếp xúc một cách tốt nhất và phân tán đều lực tỳ đè của cơ thể, đặc biệt là các vùng chịu lực tỳ đè lớn như phần lưng hoặc xương củng cụt.

Bệnh nhân nằm điều trị trên giường bệnh được trang bị đệm sẽ cảm giác dễ chịu hơn, phần lưng thông thoáng, ăn ngon, ngủ tốt hơn, hồi phục sức khỏe nhanh hơn.

Chưa dừng lại ở đó, với cơ chế hoạt động chu kỳ bơm xả 8-10 phút/lần sẽ khiến không khí trong đệm luôn mới, giữ ở 28 độ C – không lo nóng lạnh, không sợ bí nóng như đệm thông thường.

Việc thiết kế các múi đệm cùng chu kỳ bơm xả thay đổi còn giống như chế độ massage lưng cho người bệnh, giúp người bệnh cảm thấy như được massage khoan khoái, dễ chịu.

Đệm chống loét nào có thiết kế múi đệm?

Hầu hết các loại đệm chống loét hiện nay đều được thiết kế múi đệm xen kẽ các rãnh, điển hình là đệm chống loét iMediCare. Sản phẩm đệm chống loét iMediCare với sự luân chuyển áp lực theo nhịp từ 8 đến 10 phút giúp giảm diện tích tiếp xúc giữa người bệnh và đệm, tạo cảm giác êm thoáng, dễ chịu, tăng cường lưu thông máu và massage cho cơ thể, từ đó tránh được hiện tượng mạch máu bị nén trong thời gian kéo dài, dẫn đến thiếu oxy cho mô, gây ra lở loét cho người bệnh nằm lâu.

Ngoài ra sản phẩm này còn có tính năng ưu việt như:

  • Ngăn chặn và chữa trị chứng lở loét do nằm lâu của các bệnh nhân bị liệt, phỏng, gãy xương hoặc sau phẫu thuật;
  • Giúp bệnh nhân được massage nhờ sự luân chuyển của các múi đệm
  • Sử dụng máy bơm không khí tự nhiên đưa vào đệm, đồng thời có chế độ van đảo 2 chiều giúp không khí lưu thông ở mặt đệm luôn ở mức 27-28 độ C (trong điều kiện thời tiết bình thường)
  • Đệm dầy 0.3mm, được làm từ PVC y tế, tiêu chuẩn châu Âu (CE mark), không gây dị ứng hay khó chịu cho người sử dụng;
  • Bơm điện siêu êm, không ảnh hưởng đến giấc ngủ người bệnh (độ ồn <20dB);
  • Dễ dàng di chuyển, gấp gọn và vệ sinh.
Đăng ký nhận bản tin mới nhất

CÔNG TY

LIÊN KẾT THÊM

THÔNG TIN LIÊN LẠC

 0868696060

THEO CHÚNG TÔI

Bản quyền © 2023-2024 Thiết Bị Y Tế 3CE.  
.
Thiết bị y tế